yen chung tao do hat sen 2

Cách chưng yến ngon như chuyên gia

Các món làm từ yến sào thường là các món chưng, tổ yến sẽ được chưng trước sau đó yến chưng mới kết hợp cùng nguyên liệu khác để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.

Cách làm này vừa giúp lưu giữ được hương vị của tổ yến, vừa giúp chất dinh dưỡng trong tổ được giữ nguyên vẹn. Trong bài viết này Yến Sào Ngọc Tâm sẽ hướng dẫn bạn cách chưng yến ngon như chuyên gia.

Trước khi đi vào cách chưng yến sào, chúng ta cần phân biệt được các loại yến vì với mỗi loại yến sẽ có thời gian ngâm yến để chưng khác nhau.

1. Phân biệt yến tinh chế, yến thô

1.1 Yến thô là gì?

Tổ yến thô Là tổ yến vừa được khai thác và chưa qua sơ chế, làm sạch, nên nhìn bằng mắt thường sẽ thấy rõ từng sợi yến và các tạp chất, lông.

Đối với loại yến này thì chưa thể sử dụng ngay được mà phải qua các bước làm sạch, ngâm nước, rút lông và tạp chất thì mới có thể mang đi sử dụng, chế biến được.

Tổ yến thô

1.2 Yến tinh chế là gì 

Yến tinh chế là loại yến thường thấy nhất trong các cửa hàng. Nói dễ hiểu thì yến tinh chế chính là yến thô sau khi được làm sạch, ngâm nước, rút lông và tạp chất sau đó được ép vào khuôn và sấy khô. Về mặt dinh dưỡng thì yến tinh chế vẫn đảm bảo được 100% chất dinh dưỡng của tổ yến ban đầu nhưng bảo quản được lâu hơn, thuận tiện hơn trong quá trình chế biến món ăn nên thường được người tiêu dùng chọn lựa

Yến tinh chế chất lượng 100g

 

yến sào cao cấp

1.3 Yến rút lông

Yến rút lông cũng tương tự như yến tinh chế, tuy nhiên yến rút lông không được ngâm nở mà chỉ phun một lớp sương nước mỏng lên mặt tổ. Rồi tiến hành nhặt lông và sấy khô tổ. Tổ yến vẫn giữ nguyên được hình dạng tổ ban đầu cũng như hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Tham khảo thêm: Bảng giá yến sào

2. Công dụng của yến sào

Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp, có tác dụng tốt đối với mọi đối tượng, lứa tuổi. Bạn có thể tham khảo một số bài viết nói về công dụng của yến sáo dưới đây để tìm hiểu thêm.

Có thể bạn quan tâm:

“Tác dụng của yến sào và cách dùng hiệu quả”

 Lợi ích của yến đối với người già”

 ” Tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ”

3. Cách chưng yến ngon với từng loại tổ yến

Cách chưng yến với tổ yến thô, yến tinh chế hay yến rút lông chỉ khác nhau về thời gian ngâm tổ yến. Mỗi loại tổ yến sẽ có độ nở và thời gian ngâm nở khác nhau.

3.1 Thời gian ngâm tổ yến:

Thời gian ngâm yến sào thô: Cần ngâm nước để làm mềm và tơi tổ yến sau đó nhặt lông, tạp chất thời gian ngâm và làm sạch thường khoảng 2-3 tiếng tùy độ tuổi của yến và lượng lông, tạp chất trong tổ. Sau đó nhặt sạch lông rồi mới mang đi chế biến.

Với yến sào tinh chế:  Chỉ cần ngâm nước 25-40 phút để yến nở và tơi ra là có thể mang đi chế biến.

Với yến rút lông: Tổ yến rút lông về cơ bản cũng chưa được ngâm nở giống yến thô, nhưng đã được rút lông sạch sẽ. Nên cần ngâm 2-3 tiếng sau đó có thể mang đi chưng yến.

3.2 Cách chưng yến ngon chuẩn chuyên gia:

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến sào tinh chế ( 1 tổ ) : 10gr
  • Đường phèn : 2 muỗng
  • Hạt chia: 1 muỗng
  • 2 bát con nước
  • Táo đỏ 5-8 quả tùy thích
  • Hạt sen

Cách chưng yến: Cách chưng yến phổ biến nhất là yến chưng đường phèn. Ngoài ra nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể kết hợp thêm các loại thực phẩm hay dược liệu khác như: táo đỏ, hạt sen, hạt chia, nhãn nhục, kì tử, bạch quả,…

  • ngâm hạt chia trong khoảng 15 phút cho nở ra, táo đỏ, hạt sen rửa sạch lấy tim sen ra, ngâm sơ qua nước ấm và vớt để ráo.
  • Cho táo đỏ, hạt sen và nước vào nồi, để lửa vừa và nấu đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ tầm 10 phút sau đó cho thêm đường phèn vào nấu 5 phút rối tắt bếp.
  • Cho phần yến đã ngâm nở và làm sạch vào trong thố sứ. hấp cách thủy trên bếp nhỏ lửa trong khoảng 20 phút, sau đó cho hỗn hợp táo đỏ, hạt sen, đường phèn vào.
  • Múc yến chưng ra chén, cho thêm hạt chia đã ngâm nở vào để khoảng 5-10p là có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh nếu bạn muốn ăn lạnh.

Cách chưng yến

Cách chưng yến ngon như chuyên gia không hề khó đúng không nào! Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân nhé! Chúc bạn thành công với cách chưng yến ngon như chuyên gia mà Yến Ngọc Tâm đã chia sẻ.

Yen chungNgoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một số cách chưng yến với các nguyên liệu:

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ

Cách chưng yến nhãn tươi dễ làm, ngon lạ miệng

Cách làm món yến chưng gừng trị ho giải cảm

4. Nơi bán yến sào uy tín, chất lượng:

Yến Sào Ngọc Tâm là thương hiệu yến Nha Trang, Khánh Hòa được nhiều người tiêu dùng tin dùng bởi giá cả và chất lượng luôn được cam kết, đảm bảo.

Có đầy đủ các dòng sản phẩm như: Tổ yến thô, yến tinh chế, yến rút lông, yến đảo rút lông,…

Tham khảo các sản phẩm của Yến Sào Ngọc Tâm tại: Bảng giá yến sào

️Hotline: 0916.965.225
Trụ sở chính đặt tại: 29 Bến Cá, Phương Sài, TP Nha Trang

Văn phòng đại diện TPHCM: 5B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình ( Tầng 3 , Block A , Tòa nhà Sky Center )

Hệ thống đại lý toàn quốc: Hệ thống đại lý yến sào

Website: https://yenngoctam.com.vn/
#yensaongoctam #yensao #cachchungyenngon
#yensaonhatrang #yensaokhanhhoa
#dailyyensao

5. Yến chưng sẵn cao cấp:

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để chế biến các món yến chưng. Bạn có thể lựa chọn mua yến chưng sẵn của Yến Sào Ngọc Tâm.

Thành phần 1 thố yến chưng 300ml : 5g tổ yến khô (tương đương 20-30g yến tươi), táo đỏ, đường phèn, các loại dược liệu,…

Khi đặt hàng mới tiến hành chưng, giao hàng trong vòng 2h và free ship từ 2 thố. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Yến chưng

0/5 (0 Reviews)
Share this:

Đăng bởi admin

0 Bình luận

Thêm một bình luận

Your email address will not be published.