photo

Cách chưng yến với nhãn nhục – Đơn giản dễ thực hiện

Yến sào là một trong những sản phẩm rất tốt dành cho con người. Chúng ta có thể sử dụng yến chung với các sản phẩm khác nhằm tăng hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chế biến yến sào cần lưu ý một số điểm nhất định nếu không sẽ mất bớt đi giá trị dinh dưỡng của yến.

Cách chưng yến với nhãn nhục được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng và cải thiện đáng kể sức khỏe cho người tiêu dùng. Với thông tin về cách chưng yến với nguyên liệu nhãn nhục sau đây sẽ giúp cho người dùng biết được cách thực hiện để có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách chưng yến với nhãn nhục thơm ngon và bổ dưỡng

Thực hiện cách chưng yến với nhãn nhục cần lưu ý lựa chọn các nguyên vật liệu đầy đủ và thực hiện nấu đúng quy trình để đảm bảo được món ăn được thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Người dùng cần chuẩn bị tổ yến 20g, ý dĩ: 24 hạt, táo tàu đỏ: 12 quả, nhãn nhục: 30 múi, đường phèn

Cách thực hiện yến sào chưng nhãn nhục

  • Bước 1: Thực hiện vệ sinh tổ yến sao cho sạch sẽ. Đối với tổ yến thô cần ngâm trong nước từ 30 đến 1 tiếng. Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm 15 phút sao cho mềm là được.
  • Bước 2: sử dụng hạt sen khô ngâm với nước khoảng 3 giờ để hạt sen khi nấu sẽ nhừ hơn. Sau đó cho hạt sen vào linh nhừ với vài hạt muối.
  • Bước 3: Ngâm các nguyên liệu táo tàu, nhãn nhục vào trong nước để đảm bảo sạch sẽ.
  • Bước 4: Thực hiện giã đường phèn sao cho thật nhuyễn sau đó hòa tan cùng nước lọc. Người dùng hãy đun sôi hỗn hợp nước đó để đường phèn được tan hết.
  • Bước 5: Sau khi nước đường phèn được đun xong hãy cho vào cùng tổ yến vào một chiếc bát đậy kín lại.
  • Bước 6: Thực hiện chưng cách thủy bát đựng hỗn hợp tổ yến và đường phèn trên. Lưu ý chỉ cho nước đến ¼ bát và thời gian thực hiện khoảng 15 phút.
  • Bước 7: Sau 15 phút, chúng ta cho hạt sen, táo tàu vào bát và thực hiện chưng thêm 5 phút nữa thì cho thêm nhãn nhục vào. Tiếp tục chưng tiếp hỗn hợp từ 1 đến 2 phút là hoàn tất món tổ yến nấu cùng nhãn nhục cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý cách chưng yến với nhãn nhục cho trẻ nhỏ và bà bầu

Việc thực hiện yến chưng nhãn nhục cho bé cần được lưu ý rằng trẻ nhỏ thường không sử dụng được các món ăn có kích thước lớn và tròn như táo tàu, nhãn nhục. Vì vậy, người nấu khi thực hiện cần thí nhỏ các nguyên liệu trên để tránh trẻ bị hóc. các mẹ đừng bỏ lỡ nếu muốn bé khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng

Bên cạnh đó, khi sử dụng yến sào cho bà bầu thì cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều nhãn nhục. Bởi nhãn nhục là món ăn tuy có tác dụng bồi bổ cho sức khỏe nhưng sẽ là không tốt cho bà bầu nếu sử dụng quá nhiều. Việc sử dụng nhãn nhục nhiều thường gây nóng trong, nhất là khi mang thai, các bà bầu đã có nhiều độ cao hơn thông thường. Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu có ăn được yến không?, liều lượng ra sao…thì hãy xem ngay [ bài viết này ]

Việc sử dụng yến sào chưng với nhãn nhục người dùng chỉ cần lưu ý một số thông tin như trên sẽ có được tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe. Với đối tượng là bà bầu và trẻ nhỏ chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng với liều lượng ít một vẫn mang lại tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe, mà không gây hại gì đến sức khỏe.

Những tác dụng của yến sào chưng nhãn nhục đối với sức khỏe

Chúng ta đã biết được cách chưng yến với nhãn nhục sao cho hiệu quả, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Việc kết hợp sử dụng yến sào với nhãn nhục cùng các nguyên liệu khác mang lại các tác dụng tích cực cho người dùng như:

  1. Sử dụng món ăn trên giúp cho người dùng hạn chế bị thiếu máu, có thể chữa mất ngủ tốt nhất
  2. Những người có hiện tượng kém ăn, tiêu hóa có vấn đề, da bị tái xanh có thể sử dụng hỗn hợp này để khắc phục tình trạng trên.
  3. Những người tim có hiện tượng bị loại nhịp, hay bị hồi hộp, tình trạng mất ngủ, lưng đau mỏi gối có thể sử dụng hỗn hợp yến chưng bạch quả có tác dụng tích cực trị các triệu chứng trên.
  4. Người bị thiếu máu, máu chảy dưới da, có thể sử dụng yến sào với nhãn nhục để khử độc, dưỡng huyết tốt, có thể an thần, ích trí, bổ âm huyết, bổ tâm tỳ, ….

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách chưng yến với nhãn nhục mang lại giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon nhất. Cách thực hiện yêu cầu người thực hiện cần phải thực hiện tỉ mỉ và tuân theo các bước như kể trên. Khi sử dụng cần lưu ý đối với bà bầu và trẻ nhỏ để có được tác dụng tích cực nhất.

0/5 (0 Reviews)
Share this:

Đăng bởi admin

0 Bình luận

Thêm một bình luận

Your email address will not be published.

Chat Zalo
0916965225