Yến đảo và yến trong nhà

Sự khác nhau giữa tổ yến đảo và tổ yến nuôi trong nhà

Làm thế nào để phân biệt được yến đảo tự nhiên và yến nuôi trong nhà? Hai loại yến này có khác nhau nhiều về chất dinh dưỡng hay không? Cách chế biến yến đảo và yến nuôi trong nhà?

1.Cách phân biệt yến đảo tự nhiên và yến nuôi trong nhà

  • Yến đảo: Là tổ yến trong tự nhiên, thường yến làm tổ trên các vách núi hoặc các vách hang động. Chính vì vậy nên tổ yến đảo tự nhiên thường sẽ có sợi yến to hơn, chắc hơn, bề mặt sần sùi hơn do thời tiết khắc nhiệt nắng mưa thất thường ở đảo. Ngoài ra còn có thể nhìn vào chân tổ yến, thường rất cứng và chắc để bám vào các vách núi để khi mưa gió thì tổ yến không bị rơi hay lung lay

 

yen dao

 

  • Yến nuôi trong nhà: Có một sự thật mà nhiều người không biết, đó là yến nuôi trong nhà không phải là yến nuôi nhốt, bởi vì trên thực tế chim yến không ăn thức ăn nhân tạo. Để nuôi được yến trong nhà, người ta sẽ cải tạo các căn nhà về không gian, độ ẩm, nhiệt độ phù hợp với chim yến, từ đó chim yến dễ làm tưởng nhà là những hang động và vào trong đó để làm tổ. Bình thường chúng sẽ ăn các thức ăn ngoài tự nhiên rồi về làm tổ trong nhà. Vì điều kiện khác nhau nên tổ yến nuôi nhà thường có sợi nhỏ hơn, không xù xì, ghồ ghề nhiều ngoài bề mặt, chân tổ yến cũng mỏng và phẳng hơn so với yến đảo

yen nuoi trong nha

 

2. Yến đảo và yến nuôi trong nhà có khác nhau về dinh dưỡng không?

Như đã phân tích về 2 loại yến ở trên, mặc dù môi trường sống khác nhau nhưng chim yến đảo và chim yến nuôi nhà đều không ăn thức ăn nhân tạo. Chúng đều đi tìm ăn thức ăn tự nhiên và chỉ khác nhau ở vị trí làm tổ. Chính vì vậy thì lượng dinh dưỡng mà yến đảo tự nhiên và yến nuôi trong nhà đều gần giống như nhau. Tuy nhiên ở tổ yến đảo tự nhiên sẽ có hàm lượng khoáng chất cao hơn do điều kiện môi trường mang đến. Ngược lại thì tổ yến nuôi nhà lại có độ an toàn cao hơn, bởi tổ yến nuôi trong nhà được đảm bảo khỏi nấm mốc, dịch bệnh và các acid có thể tích tụ trong yến đảo.

Yến đảo tự nhiên thương có giá thành cao hơn yến nuôi trong nhà vì có mùi vị dai và ngon hơn và quá trình khai thác tổ yến ngoài tự nhiên rất nguy hiểm và khó khăn .

 

3. Cách chế biến yến đảo và tổ yến nuôi trong nhà

Về cơ bản thì chế biến yến đảo và yến nuôi trong nhà gần giống như nhau, chỉ khác nhau ở bước sơ chế, vì yến đảo dai hơn, cứng hơn, nhiều tạp chất hơn nên thời gian ngâm và làm sạch lâu hơn rất nhiều so với yến nuôi trong nhà.

Cách chế biến đơn giản và ngon nhất của tổ yến đó chính là chưng cách thủy với táo đỏ, hạt sen.

Các bạn có thể tham khảo cách làm tại đây: “CÁCH CHƯNG YẾN ĐÚNG CHUẨN “THƠM NGON BỔ DƯỠNG”

Ngoài ra còn có thể làm nhiều món như: bánh tai yến, cơm gà tổ yến, cháo yến nấu tôm, chè tổ yến,…

tham khảo cách chế biến tại: “Hướng dẫn chế biến các món ăn từ tổ yến”

4. Nơi bán yến sào uy tín, chất lượng:

Yến Sào Ngọc Tâm là thương hiệu yến sào Nha Trang, Khánh Hòa được nhiều người tiêu dùng tin dùng bởi giá cả và chất lượng luôn được cam kết, đảm bảo.

Yến Sào Ngọc Tâm có hệ thống yến đảo thiên nhiên, hệ thống nhà yến cũng các công xưởng chế biến yến sào, luôn đảm bảo chất lượng từ khâu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng. Quá trình làm sạch thủ công 100% bởi đội ngũ nhân công kinh nghiệm lâu năm, giúp dưỡng chất và hương vị của tổ yến được giữ vẹn nguyên.

Tham khảo giá các sản phẩm yến sào tại: Bảng giá yến sào

YẾN SÀO NGỌC TÂM – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VIỆT
️Hotline: 0916.965.225
Địa chỉ: 29 Bến Cá, Phường Phương Sài, TP Nha Trang

Chi nhánh TP HCM: 5B Phổ quang, Phường 2, Quận Tân Bình

Xem thêm: Hệ thống đại lý Yến Sào

0/5 (0 Reviews)
Share this:

Đăng bởi admin

0 Bình luận

Thêm một bình luận

Your email address will not be published.

Chat Zalo
0916965225