Tổ yến thô

2,800,000

Tổ yến thô Nha Trang Khánh Hòa, nguyên chất 100%, tổ yến chưa được nhặt lông, đã được khử khuẩn và sấy khô.

Trọng Lượng: 100 gram

Mô tả sản phẩm : Tổ Yến  : 10 -11 tai, mặt yến dày, nở nhiều

Xuất xứ: Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất

Mã: TYT100 Danh mục:
Share this:

Mô tả

Tổ Yến Thô là gì?

Tổ yến thô là loại yến sào chưa qua sơ chế làm sạch, nghĩa là tổ yến khi thu hoạch còn lẫn lông và tạp chất được đem đi sấy khô, đóng hộp. Tổ yến thô là loại yến sào rẻ nhất, nhưng lại là loại yến có mùi vị, chất dinh dưỡng nguyên bản nhất. Tổ yến thô cũng là loại yến sào khó bị làm giả nhất và dễ kiểm soát chất lượng của tổ yến nhất.

Nhược điểm lớn của loại yến khô này là tốn thời gian ngâm nở, sau đó phải nhặt lông, tạp chất lẫn trong tổ thì mới có thể mang đi chế biến thành món ăn. Tổ yến loại này thích hợp với người có nhiều thời gian để sơ chế.

Tổ yến thô

 

Giá tổ yến thô

Các loại yến thô tại Yến Sào Ngọc Tâm đều được lấy từ nguồn yến cao cấp, qua quá trình sàng lọc kĩ lưỡng. Những tổ yến thô già, to, dày, ít lông và tạp chất thì mới được chọn.

Giá tổ yến thô tại Yến Sào Ngọc Tâm là 2.800.000đ cho hộp 100g.

 

Tổ yến thô

Để biết thêm giá các loại yến sào khác, bạn có thể tham khảo: Bảng giá yến sào 

Hoặc liên hệ hotline để đặt hàng hoặc nhận tư vấn: 0916965225

Mua tổ yến thô tại Yến Sào Ngọc Tâm

Yến Sào Ngọc Tâm chuyên cung cấp các dòng sản phẩm yến sào Nha Trang Khánh Hòa cao cấp. Nguồn tổ yến từ nguồn yến ở các đảo Khánh Hòa và hệ thống nhà Yến của Yến Sào Ngọc Tâm. Ngoài ra Yến Ngọc Tâm còn có công xưởng chế chuyên nghiệp hoạt động với công xuất lớn, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp ATVSTP. Tổ yến được làm sạch trong môi trường vô trùng, được nhặt lông thủ công bởi đội ngủ công nhân viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn mua tổ yến thì Yến Sào Ngọc Tâm là sự lựa chọn uy tín chất lượng hàng đầu.

Mỗi hộp sản phẩm gồm từ 9-11 tổ yến thô to, dày, ít tạp chất kèm hộp táo đỏ cao cấp và đường phèn để chưng cùng. Mỗi sản phẩm đều được cam kết tuyệt đối về chất lượng, được cục ATVSTP  kiểm tra và viện Pastuer Nha Trang chứng nhận chất lượng.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ

Tổ yến thô có trọng lượng trung bình từ 7-12g, tùy theo độ dày, độ rộng của tổ.  Thường thì 1 lạng yến thô được từ 9-11 tổ Vì tổ yến trong tự nhiên làm không theo kích thước hay trọng lượng nào nhất định. Tại Yến Sào Ngọc tâm chỉ có một loại tổ yến thô duy nhất, đó là tổ yến thô loại 1, được tuyển chọn  từ những tổ to, dày, đẹp nhất.

Cách bảo quản yến sào thô

Thời gian sử dụng và bảo quản của tổ yến thô khá lâu. Cách bảo quản yến thô tốt nhất là nên cho yến khô vào hộp hoặc túi nilon hút chân không, cất ở vị trí thoáng mát. Tránh bảo quản ở nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao, tránh ánh nắng trực tiếp. Yến sào thô bảo quản đúng cách có thể sử dụng trong hơn 1 năm, nếu để trong hộp hoặc túi chân không có thể để được lên đến 3 năm.

Tổ yến thô để được bao lâu?

Vì Yến sào thô là loại tổ yến chưa qua ngâm nở, chưa tiếp xúc với nước nhiều nên thời gian bảo quản yến thô cũng là lâu nhất. Nếu yến thô được bảo quản đúng cách, ở nơi thoáng mát, trong hộp nhựa hoặc túi chân không có thể để được lên đến 3 năm.

Tuy nhiên khi đã mở túi, hộp thì nên sử dụng, tránh để tổ yến quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất dinh dưỡng có trong tổ.

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất là ngâm tổ yến trong khoảng từ 1-2 tiếng ( tùy theo loại yến, độ dày, đồ già của tổ) đến khi nào tổ yến nở bung ra. Lúc này dùng nhíp chuyên dụng để gạt lông, tạp chất bám trên tổ ra.

Với các tạp chất, lông có kích thước ngắn, nhỏ thì ta dùng 1 cái ray sạch, để trong thau nước, sau đó cho tổ yến vào và ray nhẹ để loại bỏ tạp chất. Lặp lại việc ray này vài lần đến khi tổ sạch. Sau đó có thể dùng để chế biến ngay, nếu chưa sử dụng ngay thì bạn nên để cho tổ yến ráo nước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tránh để tổ yến còn ướt vào tủ lạnh vì sẽ làm hỏng tổ.

Tổ yến thô có tốt không

Tuy là loại rẻ nhất nhưng không có nghĩa là yến thô không tốt. Giá thành của tổ yến thô thấp vì nó chưa qua các công đoạn sơ chế, làm sạch. Khi được sơ chế, làm sạch đúng cách thì hương vị và chất dinh dưỡng trong tổ yến thô tương đương với loại yến sào cao cấp nhất là yến rút lông.

Chính vì vậy nếu bạn có thời gian để sơ chế, làm sạch thì yến sào thô là sự lựa chọn kinh tế.

 

Một số cách chế biến tổ yến thô?

Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến tổ yến thô qua một số bài viết dưới đây:

 

 

5/5 (1 Review)

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.1 kg
Customers review
0
0 ratings
1 Star
0%
2 Star
0%
3 Star
0%
4 Star
0%
5 Star
0%
Đánh giá ngay!

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Write A Review
Đánh giá

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tổ yến thô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0916965225