cach chung yen

Cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ

Yến sào có rất nhiều cách chế biến, sử dụng để tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó yến chưng đường phèn táo đỏ là món ăn thông dụng nhất. Nếu bạn đang tìm công thức làm món này thì hãy cùng Yến Sào Ngọc Tâm đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần để làm yến chưng đường phèn táo đỏ

Nguyên liệu:

Nghe qua tến món thì cũng đa biết được nguyên liệu đẻ học cách chưng yến đường phèn táo đỏ gồm những gì rồi phải không nào. Nhưng liều lượng mỗi nguyên liệu như thế nào?

  • Tổ yến: 8-10g (tương đương 1 tổ yến).
  • Táo đỏ Hàn Quốc: 50g.
  • Long nhãn: 15g
  • Gừng: 1 củ gừng nhỏ
  • Đường phèn: 25g

Sơ chế nguyên liệu yến chưng đường phèn táo đỏ

Với tổ yến thô thì ta cần ngâm trong 1-2 tiếng tùy loại cho đến khi yến nở và tơi sợi ra. Sau đó dùng nhíp nhặt các chất bẩn, lông chim dính trên tổ rồi để ráo nước. Với tổ yến tinh chế hoặc yến rút lông thì ta chỉ cần ngâm sơ qua 25-40 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Táo đỏ ngâm trong 30 phút, long nhãn ngâm trong 15 phút,  gừng thì cạo vỏ, cắt lát mỏng để ráo nước.

Cách chọn nguyên liệu cho món yến chưng đường phèn

Sự thành công của món yến chưng đường phèn táo đỏ thành công hay không thì 90% nằm ở khâu chọn nguyên liệu. Vì các bước thực hiện cực kì dễ và ai cũng có thể làm được.

  • Cách chọn yến sào : Chọn những tổ có màu trắng ngà, khi ngâm trong nước không bị nhão ra hay bị mất màu. Khi ngâm trong nước tổ yến sẽ nở và tơi các sợi yến ra. Chọn các tổ yến có vỏ tổ mỏng và chân tổ yến dày khi chưng sẽ dai, giòn ngon hơn.
  • Cách chọn táo đỏ, nhãn nhục: Chọn mua tại những cửa hàng uy tín, chất lượng, vỏ mỏng, đều màu, không bị mối mọt.

Các bước thực hiện món yến đường phèn táo đỏ

  • Cách chưng yến đường phèn táo đỏBước 1: Cho táo đỏ vào nồi cùng vài lát gừng và 500ml nước, đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 2: Dùng nỉa hoặc dùng tay để xé tơi các sợi yến đã ngâm trước đó ra.
  • Bước 3: Cho một cái chén vào trong nồi rồi băt lên bếp, đổ nước lên tới 1/3 chén, cho táo đỏ, yến đã xé sợi, nhãn nhục vào chén, đậy nắp lại chưng cách thủy trong 15 phút ở lửa nhỏ.
  • Bước 4: mở nắp nồi ra cho thêm 2 muỗng đường phèn vào, đậy nắp lại chưng thêm 5 phút là món đã hoàn thành.

Trên đây Blog Ngọc Tâm đã hướng dẫn cho bạn cách làm món yến chưng đường phèn táo đỏ cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Cách chưng yến cho bé cũng tương tự như trên, tuy nhiên nên cho bé ăn với liều lượng ít và đều đặn mỗi ngày. Trong mỗi hộp yến sào Ngọc Tâm luôn được đinh kèm táo đỏ chất lượng và đường phèn để các bạn có thể tiện lợi thực hiện món ăn này.

Để học thêm nhiều cách chưng yến ngon  với nhiều nguyên liệu và cách làm khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm trang Blog tin tức của Ngọc Tâm để học cách chế biến nhé.

Mua yến sào chất lượng tại Yến Sào Ngọc Tâm

qua bài viết trên, bạn có thể thấy cách làm món yến chưng đường phèn táo đỏ cực kì đơn giản, dễ thực hiện. Điểm mấu chốt của món ăn chính là tổ yến chất lượng chiếm đến 90% sự thành công của món ăn. Để mua được yến sào chất lượng hãy ghé ngay Yến Sào Ngọc Tâm và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhé.

Xem thêm: Bảng giá yến sào – Yến Sào Ngọc Tâm

Yến Sào Ngọc Tâm luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm, đặt uy tín lên hàng đầu. Có đội ngũ thu hoạch yến đảo thiên nhiên, hệ thống nhà yến, xưởng gia công yến sào chuyên nghiệp, đảm bảo nhu cầu yến sào trên thị trường với giá tốt nhất. Các sản phẩm đã qua kiểm nghiệm của cục ATVSTP và Viện Pasteur Nha Trang thẩm định chất lượng

Hotline: 0916965225

0/5 (0 Reviews)
Share this:

Đăng bởi admin

0 Bình luận

Thêm một bình luận

Your email address will not be published.