Cách làm yến chưng đường phèn táo đỏ

11/09/2023 Lượt xem: 2504

Yến sào có rất nhiều cách chế biến, sử dụng để tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó yến chưng đường phèn táo đỏ là món ăn thông dụng nhất. Nếu bạn đang tìm công thức làm món này thì hãy cùng Yến Sào Ngọc Tâm đọc qua bài viết dưới đây nhé!

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN ĐỂ LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ

NGUYÊN LIỆU:

Nghe qua tến món thì cũng đa biết được nguyên liệu đẻ học cách chưng yến đường phèn táo đỏ gồm những gì rồi phải không nào. Nhưng liều lượng mỗi nguyên liệu như thế nào?

  • Tổ yến: 8-10g (tương đương 1 tổ yến).
  • Táo đỏ Hàn Quốc: 50g.
  • Long nhãn: 15g
  • Gừng: 1 củ gừng nhỏ
  • Đường phèn: 25g

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ

Với tổ yến thô thì ta cần ngâm trong 1-2 tiếng tùy loại cho đến khi yến nở và tơi sợi ra. Sau đó dùng nhíp nhặt các chất bẩn, lông chim dính trên tổ rồi để ráo nước. Với tổ yến tinh chế hoặc yến rút lông thì ta chỉ cần ngâm sơ qua 25-40 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Táo đỏ ngâm trong 30 phút, long nhãn ngâm trong 15 phút,  gừng thì cạo vỏ, cắt lát mỏng để ráo nước.

CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU CHO MÓN YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Sự thành công của món yến chưng đường phèn táo đỏ thành công hay không thì 90% nằm ở khâu chọn nguyên liệu. Vì các bước thực hiện cực kì dễ và ai cũng có thể làm được.

  • Cách chọn yến sào : Chọn những tổ có màu trắng ngà, khi ngâm trong nước không bị nhão ra hay bị mất màu. Khi ngâm trong nước tổ yến sẽ nở và tơi các sợi yến ra. Chọn các tổ yến có vỏ tổ mỏng và chân tổ yến dày khi chưng sẽ dai, giòn ngon hơn.
  • Cách chọn táo đỏ, nhãn nhục: Chọn mua tại những cửa hàng uy tín, chất lượng, vỏ mỏng, đều màu, không bị mối mọt.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN YẾN ĐƯỜNG PHÈN TÁO ĐỎ

  • Bước 1: Cho táo đỏ vào nồi cùng vài lát gừng và 500ml nước, đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 2: Dùng nỉa hoặc dùng tay để xé tơi các sợi yến đã ngâm trước đó ra.
  • Bước 3: Cho một cái chén vào trong nồi rồi băt lên bếp, đổ nước lên tới 1/3 chén, cho táo đỏ, yến đã xé sợi, nhãn nhục vào chén, đậy nắp lại chưng cách thủy trong 15 phút ở lửa nhỏ.
  • Bước 4: mở nắp nồi ra cho thêm 2 muỗng đường phèn vào, đậy nắp lại chưng thêm 5 phút là món đã hoàn thành.

Trên đây Blog Ngọc Tâm đã hướng dẫn cho bạn cách làm món yến chưng đường phèn táo đỏ cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Cách chưng yến cho bé cũng tương tự như trên, tuy nhiên nên cho bé ăn với liều lượng ít và đều đặn mỗi ngày. Trong mỗi hộp yến sào Ngọc Tâm luôn được đinh kèm táo đỏ chất lượng và đường phèn để các bạn có thể tiện lợi thực hiện món ăn này.

Để học thêm nhiều cách chưng yến ngon  với nhiều nguyên liệu và cách làm khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm trang Blog tin tức của Ngọc Tâm để học cách chế biến nhé.

MUA YẾN SÀO CHẤT LƯỢNG TẠI YẾN SÀO NGỌC TÂM

qua bài viết trên, bạn có thể thấy cách làm món yến chưng đường phèn táo đỏ cực kì đơn giản, dễ thực hiện. Điểm mấu chốt của món ăn chính là tổ yến chất lượng chiếm đến 90% sự thành công của món ăn. Để mua được yến sào chất lượng hãy ghé ngay Yến Sào Ngọc Tâm và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhé.

Yến Sào Ngọc Tâm luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm, đặt uy tín lên hàng đầu. Có đội ngũ thu hoạch yến đảo thiên nhiên, hệ thống nhà yến, xưởng gia công yến sào chuyên nghiệp, đảm bảo nhu cầu yến sào trên thị trường với giá tốt nhất. Các sản phẩm đã qua kiểm nghiệm của cục ATVSTP và Viện Pasteur Nha Trang thẩm định chất lượng

Bài viết khác

Khám Phá Yến Sào Việt Nam: Chất Lượng Đỉnh Cao Trong Thế Giới Yến Sào

Yến sào, nổi tiếng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và quý giá nhất, đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong số các nguồn cung cấp yến sào, Việt Nam, Malaysia và Indonesia được biết đến là những quốc gia hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp góc nhìn toàn cảnh hơn về đặc điểm yến sào của mỗi quốc gia.

Xem thêm

Các lưu ý khi sử dụng yến sào?

Yến sào, được biết đến như một trong những thực phẩm quý giá và bổ dưỡng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những lợi ích mà yến sào mang lại, việc hiểu rõ cách chọn lựa, bảo quản và sử dụng yến sào là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm

Hành Trình của Yến Sào: Từ Quá Khứ Tới Hiện Đại

Yến sào không chỉ là một món ăn mà còn là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Trải qua nhiều thế kỷ, người ta đã xây dựng "vương quốc yến sào" dựa trên nền tảng của sự kiên nhẫn, sức lao động và tâm huyết. Liệu trong thời hiện đại, các giá trị của yến sào có bị thay đổi?

Xem thêm

Những Hiểu Lầm Phổ Biến Về Yến Sào Và Sự Thật Đằng Sau

Yến sào, hay tổ yến, đã từ lâu được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, thời xưa thường được vua chúa, quý tộc sử dụng. Tuy nhiên, không ít hiểu lầm về yến sào vẫn tồn tại đến ngày nay. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến và sự thật đằng sau chúng.

Xem thêm

Yến Sào có dùng được cho người bệnh gout - Axit uric cao?

Bệnh gout ngày nay rất phổ biến và xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau, cách điều trị cũng rất gian nan tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh. Tuy tổ yến là thực phẩm rất tốt trong việc bổ sung dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe người bệnh, nhưng liệu người bị gút có ăn yến được không?

Xem thêm

Thưc hư câu chuyện "ăn yến sào là một tội ác"

Tổ yến được ví là thực phẩm vàng với sức khoẻ và điều này được mọi người thừa nhận. Song song với đó, việc tiêu thụ tổ yến lại gây ra làn sóng tranh cãi vì nhiều ý kiến cho rằng ăn yến là một “tội ác”. Khai thác tổ yến khiến chim yến mất đi nơi sinh sống, khiến chim yến rơi vào tình cảnh nguy hiểm. Thực hư câu chuyện này là thế nào?

Xem thêm
Top