Cơm gà tổ yến là một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian, được rất nhiều người yêu thích. Cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà cho người ăn những bữa ăn lạ miệng, bổ dưỡng từ yến có tác dụng thông phổi và cơ quan hô hấp, tăng cường sức đề kháng và tốt cho não bộ.
Hôm nay Yến Ngọc Tâm xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn rất ngon và cực kỳ bổ dưỡng đó chính là Cơm gà tổ yến. Để chế biến món ăn dinh dưỡng này chúng ta cần chuẩn bị những gì và cách chế biến ra sao chúng ta cùng tham khảo nhé!.
NGUYÊN LIỆU THỰC HIỆN MÓN CƠM GÀ TỔ YẾN
Cách chế biến yến sào với cơm gà sẽ có mùi vị khác nhau tùy vào gia vị bạn chọn, những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị cho món này như sau:
-
Yến sào Ngọc Tâm đã qua sơ chế: 5g.
-
Thịt đùi gà: 200g.
-
Nấm rơm khô: 2 miếng.
-
Chà là đỏ: 4 trái.
-
Nước gà hầm: 1 chén.
-
Nửa chén nước lọc.
-
2 chén gạo.
-
Hành lá thái nhỏ.
-
Nước tương.
-
Gia vị cần có: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước gừng, 3/4 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu.
CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN YẾN SÀO CƠM GÀ
Bước 1: Tổ yến ngâm nước cho mềm để ráo, cho vào nấu với ½ chén nước cốt gà khoảng 2 – 3 phút cho yến sào thấm nước cốt gà.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ngâm nấm rơm cho mềm cắt thành lát mỏng.
Bước 4: Cho hỗn hợp nấm rơm, thịt gà vào nồi ướp gia vị gồm dầu mè, dầu ăn, gừng, rượu, muối cho vừa ăn.
Bước 5: Vo gạo sau đó cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nữa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm một lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích.
Cuối cùng: Rắc hành lên trên và thưởng thức.
Cách chế biến yến sào cơm gà rất đơn giản và nhanh chóng, bạn và gia đình sẽ có một món ăn thật sự ngon miệng và hấp dẫn.
Sau khi cơm chín, bạn bới cơm ra đĩa và cho vài cọng hành lá trang trí cho đẹp, khi ăn có thể xịt thêm miếng xì dầu để tăng mùi thơm và màu sắc cũng đẹp hơn, món này nên dùng khi còn nóng thì mùi vị sẽ thơm ngon và không bị ngán.